Tổng hợp các Hlv MU thành công và tệ nhất lịch sử CLB

Người đàn ông được xem là Hlv MU xuất sắc nhất lịch sử CLB

Tổng hợp các Hlv MU thành công và tệ nhất trong lịch sử là một chủ đề thú vị và gây tranh cãi. Trong suốt hơn một thế kỷ hoạt động, Manchester United đã có sự xuất hiện của nhiều huấn luyện viên đáng chú ý mỗi người mang đến một kết quả và màn trình diễn khác nhau. Sau đây là tổng hợp của Vebo về những nhà cầm quân thành công nhất và tệ nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

Hlv MU thành công nhất 

Trong suốt hơn một thế kỷ hoạt động, Manchester United đã được dẫn dắt bởi một loạt các huấn luyện viên tài năng, mỗi người mang đến những thành công nhất định. Trong số đó, có những Hlv đã để lại dấu ấn sâu sắc và được coi là những người thành công nhất trong lịch sử của CLB.

Sir Alex Ferguson 

Không thể nói về Manchester United mà không nhắc đến Sir Alex Ferguson. Ông là biểu tượng sống và đã trở thành huyền thoại của đội bóng chủ sân Old Trafford. 

Hlv MU thành công nhất này dẫn dắt đội bóng từ năm 1986 đến 2013 và đã giành được nhiều danh hiệu đáng kinh ngạc. Dưới sự lãnh đạo của ông, MU đã đoạt được 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 chức vô địch Cúp FA, 4 lần lên ngôi tại Cúp Liên đoàn Anh và 2 lần giành chức vô địch Champions League. Sir Alex Ferguson không chỉ xây dựng một đội bóng thành công, mà còn tạo ra một tinh thần chiến đấu và triết lý chơi bóng độc đáo.

Người đàn ông được xem là Hlv MU xuất sắc nhất lịch sử CLB
Người đàn ông được xem là Hlv MU xuất sắc nhất lịch sử CLB

Sir Matt Busby 

Matt Busby đã dẫn dắt Manchester United từ năm 1945 đến năm 1969. Dưới sự lãnh đạo của ông, câu lạc bộ đã trở thành một trong những đội bóng hàng đầu tại Anh và châu Âu.

Trong suốt thời gian làm việc tại đây, Matt Busby đã giành được nhiều danh hiệu đáng chú ý, bao gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh (1952, 1956, 1957, 1965, 1967), 2 chức vô địch FA Cup (1948, 1963), và chức vô địch Champions League đầu tiên của câu lạc bộ vào năm 1968. Ông được đánh giá là một trong những Hlv MU thành công nhất của câu lạc bộ.

Jose Mourinho 

Jose Mourinho được xem là Hlv MU thành công nhất thời hậu Sir Alex Ferguson trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2018. Ông là một trong những huấn luyện viên nổi tiếng và đã làm việc tại các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.

Dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho, Manchester United đã giành được một số danh hiệu quan trọng. Trong mùa giải 2016-2017, đội bóng đã vô địch Europa League và giành chức vô địch League Cup. Đây là lần đầu tiên MU giành được danh hiệu Europa League và là lần thứ tư giành chức vô địch League Cup.

Tuy nhiên, thành tích của Mourinho tại Manchester United không đạt được thành công lớn như kỳ vọng. Mùa giải thứ hai của ông tại Manchester United chỉ đạt vị trí thứ hai trong Ngoại hạng Anh kém xa Manchester City với khoảng cách điểm số lớn. Điều này dẫn đến một sự thất vọng và kết thúc sớm của Mourinho tại MU. Ông bị sa thải vào tháng 12 năm 2018 sau một chuỗi kết quả không tốt, mâu thuẫn với một số cầu thủ và lãnh đạo CLB. Hiện tại ông đang là HLV AS Roma

Mặc dù không thành công như Sir Alex Ferguson hay Matt Busby, Jose Mourinho vẫn là một trong những Hlv MU thành công và có sự đóng góp đáng kể trong lịch sử Manchester United.

Dù chỉ gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford 2 năm nhưng Mourinho đã để lại nhiều dấu ấn
Dù chỉ gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford 2 năm nhưng Mourinho đã để lại nhiều dấu ấn

Hlv MU tệ nhất lịch sử 

Nhắc đến những cái tên huấn luyện viên xuất sắc kể trên cũng không tránh khỏi một số cá nhân không đạt được thành công cùng câu lạc bộ. Đây là những Hlv MU được coi là tệ nhất trong lịch sử.

David Moyes

David Moyes là người kế nhiệm Sir Alex Ferguson, Hlv đã có một thời kỳ thống trị ở Manchester United kéo dài gần 27 năm. Ông đã nhận trách nhiệm dẫn dắt MU từ mùa giải 2013-2014, nhưng khởi đầu của Moyes không như kỳ vọng.

Dưới thời Moyes, Manchester United đã trải qua một mùa giải đáng quên và thất bại. Đội bóng không chỉ không giành được danh hiệu nào quan trọng, mà còn kết thúc ở vị trí thứ bảy trong Ngoại hạng Anh – một thành tích thấp nhất trong lịch sử CLB kể từ năm 1990. MU cũng bị loại khỏi các cuộc đua trong các giải đấu và không thể góp mặt trong các đấu trường châu Âu.

Ngoài kết quả không tốt, Moyes cũng gặp khó khăn trong việc quản lý đội bóng và tương tác với các cầu thủ. Một số cầu thủ chủ chốt của MU đã biểu đạt sự không hài lòng và mâu thuẫn với phong cách lãnh đạo của Moyes. Hlv người Scotland này đã bị sa thải chỉ sau 10 tháng làm việc tại Manchester United.

Mặc dù David Moyes có sự nỗ lực, nhưng thời gian của ông tại đây được xem là một thất bại và được coi là một trong những Hlv MU tệ nhất trong lịch sử CLB.

Louis van Gaal

Mặc dù Louis van Gaal giành được FA Cup vào năm 2016, nhưng ông không thể đạt được thành công lớn tại Manchester United. Phong cách chơi bóng thiếu sự hấp dẫn đã khiến ông gặp phải sự chỉ trích từ các CĐV và truyền thông. Van Gaal đã bị sa thải sau khi không thể đưa Manchester United vào top 4 của Ngoại hạng Anh được xem là một trong những Hlv MU tệ nhất lịch sử.

Louis van Gaal được xem là một trong những huấn luyện viên tệ nhất thời hậu Sir Alex Ferguson
Louis van Gaal được xem là một trong những huấn luyện viên tệ nhất thời hậu Sir Alex Ferguson

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp về những Hlv MU thành công và tệ nhất lịch sử của CLB này. Theo dõi Ve bo TV để cập nhật những thông tin về các chiến lược gia này cũng như chuyển động bóng đá mới nhất.

error: Content is protected !!